Còn lại  Cấp, cấp lại (do hết hạn) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản (trừ rau, quả và chè) thực hiện ở cấp huyện

Ký hiệu thủ tục: NN04
Lượt xem: 993
Thông tin Nội dung
Cơ quan thực hiện a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho hoặc TX. Gò Công b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho hoặc TX. Gò Công
Địa chỉ cơ quan giải quyết
Lĩnh vực Cấp sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước hoặc gửi theo đường bưu điện hoặc gửi qua Fax hoặc gửi E-mail (nộp hồ sơ qua Fax, E-mail thì sau đó gửi hồ sơ bản chính)
Số lượng hồ sơ 01 bộ
Thời hạn giải quyết Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
Ðối tượng thực hiện Cá nhân
Kết quả thực hiện Giấy chứng nhận
Phí
Lệ phí - Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: + Cấp lần đầu: 150.000 đồng. + Cấp lại (gia hạn): 150.000 đồng - Phí thẩm xét hồ sơ cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng - Nếu cơ sở đã được Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho hoặc TX. Gò Công thực hiện kiểm tra, đánh giá phân loại với kết quả loại A hoặc B: không thu phí thẩm định cơ sở. - Nếu cơ sở đã được Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho hoặc TX. Gò Công thực hiện kiểm tra, đánh giá phân loại với kết quả loại C hoặc chưa thực hiện kiểm tra, đánh giá phân loại thì thực hiện thu phí như sau: + Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ: 1.000.000 đồng + Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu ≤ 100 triệu đồng/tháng: 2.000.000 đồng + Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu > 100 triệu đồng/tháng: 3.000.000 đồng
Căn cứ pháp lý - Luật An toàn thực phẩm năm 2010.
- Thông tư số 74/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn.
- Thông tư số 03/2011/TT-BNNPTNT ngày 21/01/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản.
- Thông tư số 01/2013/TT-BNNPTNT ngày 04/01/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản và thay thế một số biểu mẫu được ban hành kèm theo Thông tư số 53/2011/TT-BNNPTNT ngày 02/8/2011 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011.
- Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính về quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho hoặc TX. Gò Công

Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ:

+ Viết Giấy hẹn cho trường hợp nộp trực tiếp;

+ Gửi Giấy hẹn theo bưu điện/ Fax/ E-mail cho trường hợp không nộp trực tiếp hồ sơ.

- Trường hợp hồ sơ không đáp ứng quy định: Công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn 01 lần bằng văn bản để tổ chức, cá nhân thực hiện lại cho kịp thời và đúng quy định. Văn bản hướng dẫn được gửi đến tổ chức, cá nhân bằng các hình thức: trực tiếp, bưu điện, Fax, E-mail.

Bước 3: Nhận kết quả tại Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho hoặc TX. Gò Công theo các bước sau:

- Tổ chức, cá nhân nhận kết quả đem Giấy hẹn đến nộp tại Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho hoặc TX. Gò Công.

- Công chức trả kết quả cho tổ chức, cá nhân nhận. Trường hợp mất Giấy hẹn thì phải có Giấy cam kết của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ các ngày lễ, tết nghỉ)

- Đơn đề nghị cấp/ cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Phụ lục II Thông tư số 01/2013/TT-BNNPTNT);
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quyết định thành lập;
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (Phụ lục III - Thông tư số 01/2013/TT-BNNPTNT);
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh;
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe.

File mẫu:

  • Đơn đề nghị cấp/ cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm Tải về In ấn
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm Tải về In ấn

Không

In phiếu hướng dẫn Đặt câu hỏi Quay lại