Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với trường hợp giấy chứng nhận sắp hết hạn - ATTP04

Lĩnh vực: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước

Thành phần hồ sơ

a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận ATTP (theo mẫu PLVI-TT45/2014/TT-BNNPTNT);
b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên);
c) Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm ATTP của cơ sở (theo mẫu PLVII-TT45/2014/TT-BNNPTNT), ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên;
d) Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh);
đ) Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).

Trình tự thực hiện


Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.



Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Kinh tế thành phố Mỹ Tho



Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:



- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận, viết giấy hẹn giao cho người nộp hồ sơ.



- Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần bằng văn bản để người đến nộp hồ sơ làm lại, đúng theo quy định.



Bước 3: Cơ quan thẩm định cơ sở sản xuất (Nếu đạt yêu cầu thì tiến hành cấp giấy chứng nhận. Nếu không đạt yêu cầu hướng dẫn cơ sở khắc phục, sửa chữa. Khi cơ sở khắc phục xong báo cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ biết để tái thẩm định).



Bước 4: Nhận kết quả tại Phòng Kinh tế thành phố Mỹ Tho



Người nhận đóng lệ phí, cán bộ cấp giấy chứng nhận kiểm tra chứng từ nộp lệ phí và yêu cầu người nhận ký nhận



Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết nghỉ)


Đối tượng thực hiện

Tổ chức hoặc cá nhân

Thời hạn giải quyết

15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Phí/lệ phí

a) Phí: - Phí thẩm xét hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thủy sản đủ điều kiện ATTP: 500.000 đồng/lần/cơ sở. - Phí thẩm định cơ sở sản xuất nông lâm sản và thủy sản: + Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. + Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu ≤ 100 triệu đồng/tháng: 2.000.000 đồng/lần/cơ sở. + Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu > 100 triệu đồng/tháng: 3.000.000 đồng/lần/cơ sở. b) Lệ phí: - Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đối với cơ sở đủ điều kiện ATTP nông lâm sản: 150.000 đồng/lần cấp. - Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đối với cơ sở đủ điều kiện ATTP thủy sản: 40.000 đồng/lần cấp.

Cơ quan thực hiện

Phòng Kinh tế thành phố Mỹ Tho

Yêu cầu điều kiện

Không

Kết quả thực hiện

Giấy chứng nhận

Căn cứ pháp lý

Thông tư số 107/2012/TT-BTC ngày 28/6/2012 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thuỷ sản;
Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm;
Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
Quyết định số 1135/QĐ-UBND ngày 07/5/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Biểu mẫu đính kèm

File mẫu:

  • Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm ATTP của cơ sở (Phụ lục VII - Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT) Tải về In ấn
  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP Phụ lục VI - Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT) Tải về In ấn